INVESTMENT CORPORATION

   Tin Thành Viên

RDCO ký hợp tác lĩnh vực bò sữa công nghệ cao với BDAD

Sáng 30/9/2017, Công ty CP nông nghiệp R&D (RDCO) và Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Bình Dương (BDAD) đã làm lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bò sữa công nghệ cao …


Ông Châu Minh Chinh, Tổng giám đốc RDCO phát biểu tại lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Dương; Bí thư, Chủ tịch UNND huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành, các chuyên gia nông nghiệp, giảng viên Trường đại học Nông Lâm và lãnh đạo chủ chốt hai công ty.

Việc ký kết được coi đánh dấu bước ngoặt tiên phong cho chuỗi liên kết thực phẩm sạch trong lĩnh vực bò sữa, cũng như những giải pháp về kỹ thuật, công nghệ hàng đầu về bò sữa tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, lâu dài, bền vững, đặt mục tiêu xây dựng trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao do BDAD đầu tư đạt tiêu chuẩn VietGAP và Global GAP. Ông Châu Minh Chinh, Tổng giám đốc Công ty RDCO cam kết sẽ luôn cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng hàng đầu cho bò sữa được nhập khẩu độc quyền, cũng như được RDCO sản xuất tại Việt Nam bằng dây chuyền sản xuất hiện đại, tư vấn công tác quản lý và vận hành cho trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao cho đối tác là Công ty BDAD.


Ông Nguyễn Thanh Trung, Tổng giám đốc tại lễ ký kết

Ông Châu Minh Chinh khẳng định: Bằng khả năng của mình, RDCO sẽ huấn luyện và tư vấn cho BDAD trong việc quản lý kỹ thuật và công nghệ của trang trại cũng như đồng cỏ. Trong đó, bao gồm hoạt động quản lý dinh dưỡng cho bò, chăm sóc, theo dõi y tế và sức khỏe cho bò, hoạt động sinh sản, việc quản lý đàn, quản lý chất lượng và sản lượng sữa, hoạt động đồng áng, hệ thống tưới, thu hoạch, quản lý đồng cỏ và môi trường.

Ông Nguyễn Thanh Trung, Tổng giám đốc BDAD cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng RDCO tổ chức các lớp huấn luyện công tác nuôi dưỡng chăm sóc bò, chế biến thức ăn, hướng dẫn cách vắt, bảo quản sữa, và nghiệp vụ thú y cho nhân viên và người chăn nuôi bò sữa trong hệ thống công ty. Bên cạnh đó, BDAD luôn cử đội ngũ nhân viên cùng phối hợp với chuyên gia của RDCO để vận hành trang trại bò sữa, nghiên cứu ứng dụng thiết bị công nghệ cao đã đầu tư tại trại bò sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Theo các chuyên gia, việc ký kết giữa hai đơn vị góp phần giúp ngành chăn nuôi bò sữa đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn qua đó gặt hái được những thành công lớn hơn trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở vùng nông thôn, ngoại thành. Với sự tiên phong đầu tư mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ cao hiện đại của BDAD cùng với sự hỗ trợ một cách chuyên nghiệp của RDCO đơn vị có bề dày kinh nghiệm và thương hiệu mạnh trong ngành bò sữa sẽ tạo tiền đề tốt cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.


Ông Châu Minh Chinh (bên trái) và ông Nguyễn Thanh Trung ký thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Công ty Cổ phần Nông nghiệp R&D (RDCO): Là công ty duy nhất trong ngành chăn nuôi chuyên sâu về lĩnh vực chăn nuôi bò. Là nhà sản xuất và đại lý cung cấp độc quyền các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng, máy móc,thiết bị, thuốc thú y cho bò thịt và bò sữa. Nhà tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý điều hành trang trại bò sữa.

Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Bình Dương (tên cũ: Công ty Cổ phần Đường Bình Dương) (BDAD): Có chức năng chăn nuôi và trồng trọt; Xử lý giống và nhân giống; Sản xuất phân bón các loại; Sản xuất đường mật và các sản phẩm sau đường; Trồng cây công nghiệp dài ngày và ngắn ngày; Dịch vụ dạy nghề; và là chủ đầu tư của Trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao Suối Giai với diện tích 471 ha thuộc xã Tân Hiệp và Phước Sang, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

 
Theo VĂN QUÂN – XUÂN HUY (nongnghiep.vn)
 

* Dole names VN banana distributor (27/07/2017)
* Vingroup ký thỏa thuận nguyên tắc trị giá 16 ngàn tỷ đồng với Gỗ Trường Thành (27/07/2017)
* Công ty của "sếp" Kienlong Bank đã mua hơn 20% vốn cổ phần của Gỗ Trường Thành (07/04/2017)
* Khách sạn Fairfield By Marriott đầu tiên tại Việt Nam (27/03/2017)
* Toàn Mỹ chia sẻ nỗi đau với đồng bào miền Trung sau lũ (07/11/2016)
* Unigroup tạo cơ hội để các cá nhân phát triển khả năng (19/04/2016)
* U&I Logistics: Tạo dựng thương hiệu logistics hàng đầu của người Việt Nam (19/04/2016)
* Kỷ niệm 20 năm thương hiệu Toàn Mỹ (21/09/2015)
* Agramate độc quyền phân phối các sản phẩm của công ty phân bón lớn nhất Ấn Độ (28/11/2014)
* U&I liên doanh với 2 đối tác Ý, Pháp thành lập công ty sản xuất thực phẩm (02/10/2014)