Tin Tức

Gặt hái thành quả từ công nghệ cao

2/20/2013 12:00:00 AM

So với các DN hoạt động sản xuất công nghiệp, dịch vụ thì không khí ra quân trong ngày đầu năm mới ở DN sản xuất nông nghiệp như Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I (Unifarm) cũng không kém phần sôi động. Dịp tết năm nay, do tại Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) An Thái, do Unifarm làm chủ đầu tư, bước vào thời kỳ cao điểm thu hoạch cà tím xuất khẩu đi Nhật, nên gần 50 công nhân đã ở lại đón tết và tranh thủ gặt hái thành quả đã đầu tư. Do mỗi ngày phải thu hái đến 10 tấn cà tím, nên không khí làm việc ở đây vui như trẩy hội, sự phấn khởi biểu lộ trên nét mặt của từng công nhân. Có mặt tại Khu NNCNC An Thái vào chiều mùng 6 tết, chúng tôi cũng được vui lây với niềm vui của người lao động. Nhìn 10 ha cà tím xanh tốt, trĩu quả, chúng tôi thấy như ấm lòng về nền nông nghiệp kỹ thuật cao mà Unifarm đã tiên phong đi đầu và đang được phát huy trên vùng đất An Thái.

Trong cái nắng chiều khá gay gắt của một ngày đầu năm mới, Tổng Giám đốc Unifarm Phạm Quốc Liêm cũng vui vẻ ra đồng thu hoạch sản phẩm cùng công nhân. Mặc dù phải làm việc trong những ngày tết, nhưng nhiều công nhân vẫn rất vui vẻ và cho biết đây là vụ mùa bội thu, còn công ty thì có chính sách đãi ngộ người lao động rất tốt. Vừa thu hái quả vừa trò chuyện với chúng tôi, Tổng Giám đốc Unifarm Phạm Quốc Liêm, cho biết: “Lương thưởng cùng chế độ làm việc được tăng 300% trong những ngày tết, nên công nhân rất an tâm, hầu hết mọi người đều tự nguyện đăng ký ở lại để được tận tay thu hoạch thành quả do mình làm ra ngay trong dịp tết. Tết năm nay niềm vui của công ty còn được nhân đôi, bởi ngoài cà tím Unifarm còn trồng 3 ha dưa lưới và trước Tết Nguyên đán, hơn 100 tấn dưa lưới thương hiệu Unifarm thông qua các siêu thị như Co.op Mart, Metro, Big C… đã đến với người tiêu dùng khắp cả nước. Với ưu điểm có vị ngọt, thơm có thể để lâu hơn 1 tháng trong điều kiện bình thường nên dưa lưới Unifarm được người tiêu dùng lựa chọn chưng tết”.

Phấn khởi với những thành tựu bước đầu trong việc nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật trồng trọt hiện đại, Tổng Giám đốc Unifarm Phạm Quốc Liêm, nói: “Trong giai đoạn tới, công ty sẽ tăng cường mở rộng diện tích trồng trọt với kỹ thuật đã tiếp thu từ Israel. Trong đó chú trọng sản phẩm cao cấp, đạt chuẩn Global GAP, nhất là tập trung vào những dòng sản phẩm cao cấp và an toàn như dưa lưới, ớt chuông… để cung ứng cho người tiêu dùng Việt Nam. Song song đó, công ty sẽ đầu tư thêm nhà kính công nghệ Israel để phục vụ cho nhu cầu trồng dưa lưới đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu. Công ty cũng chú trọng đến sản phẩm là nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến xuất khẩu, phát triển trên diện tích lớn, ứng dụng công nghệ cao, cho ra sản phẩm sạch và năng suất vượt trội để cung ứng cho thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, công ty còn tiếp tục triển khai các mô hình trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, dược liệu trên diện tích lớn, phù hợp với dự án đã duyệt, từng bước thu hẹp diện tích cây ngắn ngày, cây cải tạo đất để phát triển các loại cây có giá trị kinh tế cao và phù hợp với tiêu chí công nghệ cao của dự án…”.

Chứng kiến không khí thu hoạch sản phẩm tại Unifarm trong dịp tết này, chúng tôi cảm nhận rằng Khu NNCNC An Thái do Unifarm xây dựng nhằm mục tiêu đưa sản xuất nông nghiệp hướng đến sự bền vững bước đầu đã thành hiện thực.

 

Share this